C18 Võ Chí Công

Dự án C18 VÕ CHÍ CÔNG

Diện tích 80m2

Với áp lực cuộc sống hiện nay, căn nhà không chỉ là nơi ở , là chốn đi về mà còn là một nơi để nghỉ ngơi ,tái tạo lại năng lượng tích cực cho cuộc sống. Mong muốn biến căn hộ của mình thành một không gian mang trong mình “cá tính riêng”, các kiến trúc sư home sketch đã biến căn hộ của chị Ngọc thành một không gian mang đầy cảm hứng.

 

Bước vào căn hộ, điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng là sảnh chào đón với không gian gọn gàng cùng với màu sắc tươi sáng mà các kiến trúc sư Home sketch lựa chọn thiết kế. Chiếc tủ giày trắng được thiết kế đơn giản đặt gọn trong bức vách ngăn giữa không gian sinh hoạt và sảnh chào đón. Với việc kết hợp gương và giá treo đồ khiến công năng sử dụng của sảnh chào được đẩy lên rất nhiều lần khi vừa là nơi để đồ khi ra hay về nhà mà cũng là “một vùng đệm” để vào một không gian mới, một không gian hoàn toàn là không gian của cá nhân.

Bước vào không gia sinh hoạt chung của gia đình với thiết kế mang đậm màu sắc retro với các đường nét mềm mại trong thiết kế, cách chọn nội thất trẻ trung với màu sắc bắt mắt, không có quá nhiều các chi tiết tỉ mỉ. Sự đơn giản  nhưng tinh tế trong cách chọn tone màu và nội thất lại gây ra ấn tượng mạnh mẽ cho mỗi vị khách đến thăm nhà

Gian bếp được bố trí sát theo mảng tường của toà nhà. Với việc đặc thù sử dụng màu sắc cân bằng với căn hộ các kiến trúc sư của chúng tôi đã sử dụng đồ nội thất được tạo từ gỗ MDF cốt xanh phủ lớp laminate kết hợp với sử dụng sơn Inchem và các mảng đá granite trắng. Lớp Laminate là một lớp chống xước, chống ẩm rất tốt khi phủ thêm một sơn Inchem nên khách hàng luôn có thể yên về độ bền của nội thất theo thời gian.

Phòng khách gia đình được tuy cùng một mặt phẳng với gian bếp nhưng với sự sắp xếp tài tình của các kiến trúc sư home sketch của chúng tôi bằng việc đặt chiếc sofa xanh cùng chiếc bàn cùng với đèn đứng đã làm cho không gian trở nên tách bạch. Đồng thời việc sắp xếp như thế cũng làm cho căn phòng trở nên mềm mại, uyển chuyển.

Cũng giống như gian bếp, việc lựa chọn các nội thất đơn giản gọn, nhẹ cũng được ưu tiên khi trang trí phòng khách. Việc sử dụng chiếc kệ ti vi trắng với các gờ nhẹ nhàng càng làm nổi lên màu sắc của căn phòng.

Bước tới ban công, chúng ta sẽ phải dừng lại một vùng các kiến trúc sư đặc biệt thiết kế để tặng gia chủ. Một không gian mở, thoáng đãng được coi là nơi để làm dịu lại những áp lực hằng ngày, tái tạo năng lượng giữa một  cuộc sống hiện đại ngày nay. Do vậy, căn phòng cần được phải phủ đầy những ánh nắng và hương cỏ của tự nhiên. 

Căn phòng ngủ  được bố trí vừa vặn, đồ đạc không chiếm quá nhiều diện tích. Tủ quần áo và kệ sách được làm bằng gỗ MDF phủ Lanminate đẹp độ bền cao giá thành hợp lý. Chiếc gương và ghế đọc được bố trí gần cửa sổ  cùng với lựa chọn giường bọc nỉ giúp tạo cảm giác thư thái ngắm nhìn ngoài trời khi cần nghỉ ngơi trong quá trình làm việc căng thẳng.