03 loại đá tự nhiên được dùng trong thiết kế nội thất

          Từ phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển đến phong cách hiện đại các loại đá luôn nắm giữ một vị trí quan trọng các vật liệu thiết kế của các kiến trúc sư. Với dáng vẻ của mình, đá đã nâng  không gian lên một tầm mới sang trọng hơn, quyến rũ hơn.

          Với ưu điểm sở hữu vẻ đẹp lạnh lùng, đá dùng trong nội thất toát vẻ đẹp sang trọng với những gam màu lạnh trang nhã. Gam màu mang đến cho gia chủ cảm giác thư thái, mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Nhưng nó vẫn thể hiện một sức mạnh, một không gian chắc khỏe nâng tầm chất lượng cuộc sống. Vẻ đẹp vượt thời gian của nó còn giúp nó sở hữu sức hấp dẫn khó cưỡng.

Ngoài ra, với độ bền vượt thời gian, khả năng chịu được những va đập và chịu nén tốt. Khả năng chống mài mòn và độ cứng tốt giúp nó được sử dụng nhiều hơn so với những vật liệu khác. Đá còn có tính chịu nhiệt tốt đảm bảo nhiệt độ không gian sống được đồng nhất. Đặc biệt, đá nội thất sử dụng sẽ hạn chế những nguy hiểm về cháy nổi vì nó có khả năng chống lửa rất tốt.

Đi kèm với những ưu điểm trên, đá còn có một điểm trừ mà chúng ta cần lưu ý  là hay bị tác động bởi môi trường bên ngoài dẫn đến bị biến đổi màu sắc, trầy xước,… hay dễ  bị thấm nước và dễ để lại vết ố bẩn trong quá trình thi công nội thất.

Mỗi loại đá sẽ có một nét đặc trưng riêng biệt, nên từ đó chúng ta sẽ có những sự lựa chọn tối ưu để thiết kế nên ngôi nhà của mình:

1,Đá Cẩm thạch ( Đá Mabrle)

Đá Mabrle là loại đá tự nhiên được hình thành do chịu ảnh hưởng của nhiệt lưu hoạt động magma và sự vận động kết cấu bên trong vỏ trái đất, dưới nhiệt độ và áp lực làm thay đổi thành phần và kết cấu của nham thạch. Do đó đá Marble có tính bọt xốp nên độ cứng kém cần phải xử lí trước khi thi công. Nhưng với sắc lạnh sang trọng của mình đá Mabrle luôn được chọn để thiết kế nội thất, ngoại thất, các loại hình công trình như ốp tường, cột, bar,…..

Đá cẩm thạch trong trang trí phòng khách

Đá cẩm thạch trong không gian bếp

Đá cẩm thạch trong nội thất phòng nghỉ

2, Đá Hoa cương ( Granite)

Đá Granite nằm trong vỏ trái đất hoặc phun ra bề mặt trái đất rồi ngưng tụ thành do quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa. Granite hầu hết có cấu tạo khối, cứng và xù xì hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Với đặc điểm của mình đá Granite luôn được chọn làm mặt bếp, bàn ăn hay bàn làm việc vì mặt đá chịu lực rất tốt. Nhưng với sự thô ráp của mình nên ta có thể tưởng tượng ra đá rất nặng để có thể thi công.

Đá hoa cương làm mặt bàn bếp

Đá hoa cương làm bàn đảo của bếp

Đá hoa cương được dùng để lát sàn

3, Đá vôi

Đá vôi là loại đá không hiếm gặp trong tự nhiên, với cấu trúc mềm, chịu lực không tốt và dễ bị thấm, nứt vỡ bởi nước và độ ẩm. Chính vì vậy, nó chủ yếu được dùng trong xây dựng khi làm cốt liệu cho bê tông hoặc sản xuất tấm ốp, tấm lát… Lĩnh vực nghệ thuật, đá vôi được dùng để tạo hình tượng, phù điêu, hòn non bộ trang trí…

Đá vôi được sử dụng làm trụ đá và các bức phù điêu trên các bức tường .

Chúng tôi tin rằng  với những ưu điểm vượt trội của loại đá tự nhiênchắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí nội thất phòng khách, trang trí nội thất phòng bếp tạo cảm giác thoải mái.