DỰ ÁN CĂN HỘ NHÀ ANH HUẤN

     Những căn nhà hiện đại không chỉ là nơi  quay về mà còn là nơi mà chúng ta có thể thưởng thức cuộc sống của chính mình. Thấu hiểu được điều đó các kiến trúc sư của Phúc An đã kiến tạo cho gia đình nhỏ của anh Huấn một nơi để cảm nhận hạnh phúc của chính bản thân mình .

     Dự án là hình ảnh điển hình của một căn hộ một phòng ngủ điển hình của chung cư Hà Nội. Với một không gian nhỏ mà cần tích hợp nhiều tiện ích thì đây có thể được coi luôn là một bài toán khó cho các Kiến trúc sư Phúc An.

     Để giải bài toán này, các kiến trúc sư của chúng tôi đã chọn cách tiếp cận theo phương pháp truyền thống là chọn một điểm là trọng tâm mà ngôi nhà để hướng đến. Và câu trả lời đó chính là kệ TV  – nơi mà cả gia đình hướng đến khi chia sẻ không gian sinh hoạt chung. Kệ TV được thiết kế bằng gỗ công nghiệp với các đường nét đơn giản nhưng không kém phần tinh tế để là nơi mà mọi người trong gia đình chú ý.

     Bên cạnh đó là một chiếc kệ được ốp sát tường, nơi chủ nhân căn nhà có thể đặt những đồ vật trang trí cá nhân của chính mình như : sách, báo, đồ lưu niệm,… làm cho không gian căn nhà càng trở nên độc nhất, toát lên sự sở hữu của chủ nhân căn nhà. Cũng với bố cục đan xen cùng được đặt cân đối giữa 2 chiếc cửa phòng làm cho ta thấy một sự cân đối trong cấu trúc cũng như cách thiết kế.

     Toàn bộ không gian sinh hoạt chung căn hộ được chia tách thành nhiều “ngăn” có sự liên thông, liên kết với nhau tạo  được sự ấm áp, mềm mại trong không gian và cách bài trí căn nhà. Cảm giác đó cùng với cách sử dụng vật liệu thiết kế hợp lý càng cộng hưởng thêm cho sự sang trọng, quý phái cho căn hộ.

     Tấm vách gỗ được cắt CNC chia không gian thờ tự  không gian phòng khách một cách kín đáo nhưng vẫn  được sự nghiêm trang cần thiết của nơi thờ tự. Vách gian bếp và phòng khách lại là một tạo hình bởi vách gỗ MDF lớp Acrylic được cách điệu một cách thông minh từ chiếc tủ rươụ đen âm tường khiến bức vách không chỉ có tác dụng ngăn mà còn là nơi để đồ vật như tủ lạnh, lò vi sóng,…

     Hệ thống đèn âm tường cùng  đèn trần tạo nên những vùng sáng ấm áp cho căn nhà. Các bạn hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta được thưởng thức bữa tối dưới những ánh đèn vàng lung linh thì không gian sống của bạn thật trở nên tuyệt vời và tinh tế. 

     Phòng ngủ chính của gia đình được thiết kế theo phong cách gọn gàng, ấm áp khi sử dụng cách kiến trúc âm tường trên nền gam màu gỗ ấm khiến chúng ta bước vào gian phòng với một cảm giác êm ái.

     Như một món quà của các kiến trúc sư, chúng tôi đã tạo ra những góc để lắng lại và cảm nhận cuộc sống chậm hơn. 

     Ngôi nhà không chỉ là tổ ấm mà là nơi mà chúng ta lưu lại từng khoảng khắc cuộc sống. Vậy hãy đến với Phúc An- nơi biến những giấc mơ thành sự thật.