DỰ ÁN CĂN HỘ CHỊ TRANG – 88 LÁNG HẠ

     Nằm trên con phố chính của thành phố Hà Nội, căn hộ của chị Trang sở hữu có diện tích nhỏ với một khoảng không gian sinh hoạt chung rộng rãi với bố cục sảnh chào đón – bàn ăn – phòng khách. Với không gian như vậy các kiến trúc sư của Phúc An đã khéo léo lựa chọn cách phân các không gian cho căn hộ như không gian bếp, không gian sinh hoạt chung, không gian ngủ được chuyển tiếp với nhau một cách hài hoà.

Không gian chào đón

Không gian chào đón là nơi đầu tiên mà những vị khách bước chân tới căn hộ, do đó  không gian được thiết kế gọn gàng sạch sẽ với gam màu ấm trên nền sàn đá Marble Ý trắng. Chiếc tủ gỗ MDF phủ Laminate thông minh khi được tạo bởi tủ đồ cùng với ghế chờ. Việc sử dụng các vật liệu cùng thiết kế thông minh tạo cảm giác ấm áp, chào đón khi bước tới căn hộ.

Không gian sinh hoạt chung

     Bước qua không gian chào đón, chúng ta bước vào với không gian sinh hoạt chung. Với một khoảng không gian rộng nên các kiến trúc sư đã bài trí bàn ăn mặt đá Mabrle Ý trắng cùng với bộ sofa êm ái để kiến tạo nên một vùng không gian tuy rộng nhưng lại không thiếu đi hơi ấm trong không gian.

     Không gian tiếp khách được  gần ban công để có thể tận hưởng được nhiều nhất các ánh sáng tự nhiên mang lại. Cùng với cách trang trí đơn giản khi kệ TV treo tường được sử dụng với màu sắc tự nhiên khiến cho không gian như được mở rộng hơn so với không gian thực tế. Cùng với việc điều tiết ánh sáng với bộ rèmđèn trần làm cho không gian ấm áp mà không mất đi sự lung linh của nó. 

Khu vực bếp

     Gian bếp được sắp xếp gọn gàng ngăn cách với không gian sinh hoạt chung bằng lớp cửa kéo. Với cách thiết kế này, không gian bếp sẽ rất kín đáo tránh gây hiện tượng bị lẫn mùi thức ăn lan toả trong không khí gây khó chịu cũng như là làm mất vệ sinh cho không gian sống.

Phòng ngủ chính

     Phòng ngủ của căn hộ vốn có diện tích rất nhỏ nên chúng tôi đã chọn gam màu sáng để mở rộng cảm giác không gian cho căn phòng. Cùng với đó, việc tiết kiệm không gian cũng là điều được ưu tiên nên việc sử dụng các vật dụng  minh cũng ưu tiên được sử dụng.

     Bên cạnh việc lựa chọn các đồ vật thì để mang lại cảm giác ấm áp không thể thiếu đó chính là tấm thảm – nơi tạo cảm giác êm ái, mềm mại cho căn phòng ngủ.

Phòng ngủ của bé

     Phòng ngủ của bé được sắp xếp gọn gàng nhưng  cho ta được cảm giác thiết kế năng động với cách phối màu vàng – xanh khiến cho không gian của bé không nhàm chán đồng thời cũng tạo các điều kiện hết mức cho sự phát triển của bé.