Là một công trình khó với yêu cầu tạo không gian sống đầy đủ tiện ích trên diện tích nhỏ. Với đặc điểm sở hữu một không gian hẹp có những hạn chế nhất định về chiều cao. Ưu tiên hàng đầu của các kiến trúc sư của chúng tôi là cải thiện cảm giác không gian của khách hàng bằng việc sử dụng các tấm kính cường lực kèm theo việc sử dụng các vật liệu có độ bóng bề mặt cao như đá mabrle Ý trắng, đá cẩm thạch đen kết hợp với các chi tiết thép ánh kim vàng.

 

Khi bước vào căn nhà,chào đón chúng ta là phòng bếp với sự hoà trộn giữa ánh sáng vàng với nội thất mang lại cảm giác hài hoà cho căn hộ. Việc sử dụng nội thất màu trắng cho gian bếp khiến cho việc tuyển chọn vật liệu trở nên rất cầu kì khi vừa phải đáp ứng được yêu cầu cộng hưởng với không gian mà đem lại sự sạch sẽ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, với căn phòng có không gian nhỏ như căn phòng này,việc lựa chọn màu trắng còn giúp không gian dường như được mở rộng hơn so với việc lựa chọn các gu màu khác cho căn bếp. Đáp ứng được tốt nhất nhu cầu đó, Home sketch đã sử dụng đá Mabrle Ý trắng làm bề mặt các khu vực nấu trực tiếp và gỗ MDF phủ Acrylic để làm kệ và chạn bát. Với đặc tính bóng, dễ lau chùi, khó bị trầy xước của lớp Acrylic kết hợp với đặc tính chống ẩm của gỗ MDF cốt xanh An Cường trở  thành sự lựa chọn cho hàng đầu cho một gian bếp sang trọng.

Ngăn cách bàn ăn và bếp là bàn đảo được thiết kế theo hướng hiện đại. Bằng cách sử dụng các chi tiết màu gỗ trầm ở khu vực bàn ăn và tủ rượu trên nền trắng của đá như là sự kết nối của hai khu vực riêng biệt của phòng bếp. Màu gỗ trầm vừa làm nổi lên sự ấm áp, vưà tạo ra sự sang trọng trong cách trang trí khi kết hợp với ánh sáng.

Bước sang không gian phòng khách, ta cảm nhận được đầu tiên là sự mở rộng về không gian . Việc mở ra của không gian là ý tưởng tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng hai phiến đá Mabrle Ý  trắng vân mây ghép lại trên nền đá Ruby Ấn Đô được cách điệu thêm chi tiết kim loại ánh vàng tạo sự ấn tượng to lớn về thẩm mỹ và cả không gian

Cùng với việc tận dụng kính làm cửa hướng ban công, khiến căn phòng trở nên bừng sáng và được mở rộng hơn. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên với nội thất hiện đại khiến ta có cảm giác phòng khách như được rộng hơn, bề thế hơn so với diện tích thật của căn nhà

Bước qua phòng khách để tới phòng ngủ chính trên gác, chúng ta bước qua bậc cầu thang đá trắng để bước tới phòng ngủ chính. Từng bậc cầu thang được làm cách điệu từ đá Mabrle trắng được thiết kế gọn gàng nhưng vô cùng chắc chắn.

Bước tới không gian phòng ngủ, với mong muốn tối đa hoá không gian sử dụng, chúng tôi đã ngăn phòng thành hai không gian bằng vách ốp gỗ với phía trước là không gian nghỉ ngơi, sau là tủ âm tường vừa tinh tế lại vừa kín đáo. Cùng với cảm giác mở rộng không gian chúng tôi chọn sử dụng miếng kính cường lực lớn để làm vách phòng ngủ, kết hợp với rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Để tiết kiệm diện tích cũng như tạo độ sang trọng cho căn phòng, các kiến trúc sư của Phúc An đã sử dụng tủ âm tường được thiết kế phù hợp với căn phòng khi vừa tận dụng được nơi sắp xếp quần áo cũng như không gian để làm việc.