Phong cách tân cổ điển luôn là một niềm cảm hứng lớn cho những kiến trúc sư khi sáng tác những công trình. Bởi tân cổ điển luôn mang lại nét sang trọng kì lạ nhưng lại không quá rườm rà trong cách thiết kế. Hôm nay, Phúc An muốn dẫn các bạn tới căn hộ của gia đình anh Tuấn để khám phá thêm không gian đặc biệt này nhé!

1, Sảnh chào đón

Đầu tiên bạn thử tưởng tượng rằng một không gian tân cổ điển sẽ chào đón bạn như thế nào? 

 – Và câu trả lời rất đơn giản đó là một lớp bóng phủ hào nhoáng trên nền đá Granite Ấn Độ đen ở sảnh chào đón. Cùng với chiếc gương và tủ đồ thông minh đã phủ lên không gian một màu cực kì “sạch sẽ” trước khi bước vào căn hộ.

     Bước qua vách được ốp bằng đá Mabrle Ý trắng, bạn sẽ bước đến không gian rất cảm hứng khi nơi đây được đặt một chiếc đàn Piano. Với không gian âm nhạc, chúng tôi  tạo một không gian đầy gợi cảm với những đường nét được ánh kim vàng cộng hưởng với ánh sáng được thiết kế âm tường hợp lí khiến không gian trở thành một sân khấu nhỏ cho những người nghệ sĩ.

2, Không gian sinh hoạt chung

Không gian sinh hoạt chung được chia thành hai khu vực với cách bài trí khác nhau.

     Dưới bộ đèn trùm ánh kim là khu vực tiếp khách của gia đình. Với bộ Sofa da đen trên nền thảm lông khiến chúng ta cảm thấy được sự êm ái, mềm mại của không gian. Bạn thử nghĩ xem khi cảm giác êm ái ngập tràn không gian thì đó là những cảm giác thân thiện nhất mà ta có thể cảm thấy?

     Ở mảng tường TV các kiến trúc sư của chúng tôi sử dụng 2 phiến đá Mabrle Ý trắng ghép lại khiến mảng tường trở nên cân đối. Cùng với các đường nét kim loại ánh vàng khiến mảng đá trông không bị quá thô mà tạo cảm giác khoẻ khoắn cho mảng tường. 

   Bên cạn phòng khách là chiếc bàn ăn mặt đá Granite Ấn Độ đen cùng với tủ rượu gỗ MDF phủ Acrylic khiến ta cảm giác như đang thực sự tận hưởng không gian một nhà hàng sang trọng. Cùng với chiếc đèn trùm pha lê làm cho không gian trở nên lung linh cùng với hiệu ứng khuếch tán ánh sáng.

3, Phòng ngủ

     Phòng ngủ chính được thiết kế trong trên nền vật liệu mềm mại như lên, dạ,… tạo cảm giác mềm mại, dịu dàng cho tâm trạng của mỗi người khi bước vào. Cùng với đó khi cộng hưởng với ánh sáng căn phòng dường như ngập tràn những năng lượng. 

Các lam gỗ cùng cách sử dụng tủ âm tường bằng gỗ MDF phủ Acrylic bóng khiến cảm giác không gian dường như rộng hơn so với thực tế sử dụng căn phòng. Khi đó bạn có thể cảm thấy căn phòng rộng nhưng vô cùng ngăn nắp.

Căn phòng của bé được sử dụng gam màu rất năng động sử  dụng cùng các kệ thông minh vô hình khiến không gian của bé được mở rộng và trở nên sinh động gấp nhiều lần.

     Khi sử dụng các vật dụng thông minh khiến không gian căn phòng như sống động thêm. Khi đó những bậc làm cha làm mẹ không còn lo lắng về việc không gian căn nhà cản trở sự phát triển cuả trẻ.

4, Không gian thờ tự

    Là một không gian thiêng liêng trong gia đình khi nơi đây là nơi chăm lo về đời sống tinh thần của gia chủ. Với y nghĩa đó, anh Minh đã dành riêng một căn phòng để đặt ban thờ.  vậy ban thờ của gia đình đươc chung tôi thiết kế dựa trên miếng gỗ chạm khắc CNC khiến không gian dường như trầm mặc, nghiêm trang. Vừa không đánh mất đi cấu trúc cảu căn nhà mà còn hoà hợp với không gian sống.

     Với Phúc An sự tinh tế không chỉ là đường nét mà còn là cách chúng tôi lựa chọn vật liệu. Với sự tỉ mỉ cùng tinh thần cầu tiến của mình chúng tôi luôn kiến tạo nên những không gian gợi cảm khiến căn nhà không chỉ là không gian để sống mà còn là nơi níu giữ trái tim của những mỗi thành viên gia đình.